News

BOOGILY HEADS SET

Posted by OHM Thailand on

BOOGILY HEADS SET

  “กัส ฟิงก์” พาเหล่า BOOGILY HEADS กลับมาอีกรอบ แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ ด้วยแนวคิด และรูปแบบงานที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้ OHM มีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินแนวเซอร์เรียลชาวอเมริกัน “กัส ฟิงก์” มาแล้วหลายคอลเลคชั่น ทั้ง BOOGILY HEADS และ BEASTIES ทุกคอลเลคชั่นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และกลายเป็นบีดหายากที่มีคนเรียกร้องมากที่สุด จึงเกิด BOOGILY HEADS เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เซ็ตนี้มี 5 แบบ ได้แก่ FUTORO, TWINKS, MILQ, PHANT, GIG บรรจุในแพคเกจจิ้งสีสันสดใส มีแผ่นพับแนะนำแต่ละคาแรคเตอร์ ที่พิเศษคือถ้าซื้อครบเซ็ต นอกจากจะได้ใบรับรองที่มีลายเซ็นของ “กัส ฟิงก์” แล้ว ยังจะได้รับบีด QUALLY เพิ่มอีก 1 ชี้น เป็นบีดชิ้นเดียวที่ไม่แยกขายเดี่ยว ๆ ต้องซื้อยกเซ็ตเท่านั้นจึงจะได้ไว้ครอบครอง มีจำนวนจำกัดเพียง 111 ชุด เท่านั้น BOOGILY HEADS SET OHM 2020 COLLECTION - 10,500 THB  TWINKS นกสีเขียวบินไม่ได้ แถมยังไม่ได้เฉลียวฉลาดมากมายนัก แต่เขาเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความไร้เดียงสา ที่ดึงออกมาเป็นเสน่ห์ในชีวิตประจำวันแก่ผู้พบเห็น TWINKS อาศัยอยู่ในกองขยะของหมู่บ้าน Boogilyville คอยเฝ้าสังเกตการณ์ในยามเกิดเหตุฉุกเฉินเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ต้องการอย่างทันท่วงที ถึงแม้จะยังไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าจะช่วยอย่างไร แต่ทุกสิ่งทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ -TWINKS - 1,900 THB  MILQ มีหลายสิ่งมองดูคล้ายปีศาจ ไม่ค่อยมีใครรู้หรอกว่านั่นเป็นภาพลวงตา เขาเป็นเพียงแค่กระทิงสีแดงเท่านั้นแหละ MILQ เป็นเพื่อนสนิทกับ TWINKS ทั้งคู่ต่างล่วงรู้ถึงเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ในขณะที่คนอื่นได้แต่คาดเดาเท่านั้น MILQ ฉลาดในการคิดสร้างสรรค์ ปัญญาเฉียบแหลมฉับไวเมื่อถูกกระตุ้นท้าทาย - MILQ - 1,900 THB  FUROTO หนึ่งใน Boogily ที่มักมีความเข้าใจผิดคิดว่า เป็นเอเลี่ยนอวกาศเดินทางมาจากอีกจักรวาลหนึ่ง คงเพราะเขามีความสามาถพิเศษในการเล่นโต้คลื่นลาวาได้โดยเนื้อตัวไม่ไหม้เกรียม ถึงแม้เห็นกันในตอนแรกอาจไม่ถูกชะตาเท่าไรนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทุกคนจะตระหนักในความสำคัญ และรับรู้ถึงความพิเศษของ FUROTO - FUTORO - 1,900 THB  PHANT ผู้เล่นด้วยหัวใจ เป็นผู้นำในทุกหนแห่งที่ไป ต่อให้ไม่ติดตาม แต่แค่เฝ้าดูเขาทำหน้าที่ให้กำลังใจผู้อื่นแบบสุดตัว ก็ดูเหมือนจะมองเห็นชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ที่อยู่รอบตัว มันคือพลังอันแสนพิเศษที่พวกเขาต่างค้นหา และต้องการมีไว้ ตัวของ PHANT คือความรู้สึกดี ๆ เหล่านั้น - PHANT- 1,900 THB  GIG ถึงจะทึ่ม แต่ร่าเริงเบิกบาน นี่คือคุณสมบัติของ Boogily ตัวแรกที่อาศัยอยู่ในน้ำ...

Read more →

OHM HALLOWEEN รวมมิตรผีนานาชาติ

Posted by OHM Thailand on

OHM HALLOWEEN รวมมิตรผีนานาชาติ

ฟักทองเจาะหน้าตาทำเป็นโคมไฟ หุ่นไล่กาทำจากฟางข้าวใยแมงมุมพันไปมารอบบ้าน เมื่อมิติโลกมนุษย์กับโลกวิญญาณทับซ้อนกัน คนตายกลับฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง คนเป็นแต่งกายด้วยชุดภูตผีปีศาจ ต่างหลอกหลอนกันไปมา จนแยกไม่ออกว่าที่เห็นเป็นผีหรือคน เทศกาลฮาโลวีนกลายเป็นความสนุกสนานมากกว่าน่าหวาดกลัว Trick or Treat เลือกสิ่งไหนดี ฮาโลวีนปีนี้ OHM เลยจับผีหลายเผ่าพันธุ์มาสร้างสรรค์เป็นบีดแปลกใหม่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร OHM HALLOWEEN COLLECTION   OHM ดีไซน์บีดรูปหัวกะโหลกออกมาแล้วหลายไอเทมโดดเด่นที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นบีดกะโหลกไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ในคอลเลคชั่น RAWR ล่าสุดต้อนรับวันฮาโลวีนด้วยบีด GHOST SKULL ทำเป็นรูปกะโหลกแพะ สัตว์ที่ใช้ในพิธีบูชายัญ เซ่นสรวงเทพเจ้า ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หมดสิ้นไป จึงเหมือนเป็นบีดเครื่องรางที่ให้กำลังอันเข้มแข็งแก่ผู้สวมใส่ ยิ่งจ้องลึกเข้าไปในดวงตาของบีดยิ่งสัมผัสได้ถึงพลังอำนาจลี้ลับที่ซุกซ่อน คอยทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองให้พ้นจากภัยอันตราย GHOST SKULL - 2,400 THB   ความเท่ของบีด GHOST SKULL คือ สามารถใส่เดี่ยวกับสร้อยคอก็ดูดีมีสไตล์ หรือจะเอาไปร้อยรวมกับบีดอื่นใส่กับสร้อยข้อมือก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใส่รวมกับคอลเลคชั่นกะโหลกไดโนเสาร์ RAWR บอกได้คำเดียวว่า ปัง! GHOST SKULL - 2,400 THB   จากบีดแก้วสีเขียวสลับแดง MARLEY ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแต่งกายสีสดฉูดฉาดของผีตาโขน ที่ OHM ออกมาในช่วงเทศกาลฮาโลวีนเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ GHOSTOF MARLEY กลายเป็นบีดเงิน ผีผ้าคลุมล่องหน เจาะให้เห็นเฉพาะช่องดวงตาสองข้าง มือข้างหนึ่งถือฟักทอง อีกข้างหนึ่งถือหัวกะโหลก แกว่งไกวไปมา ผลงานดีไซน์สุดพิเศษจากฝีมือของ OHMie ในโครงการ OHM Lab GHOST OF MARLEY - 2,100 THB   Day of the Dead พิธีเฉลิมฉลองการกลับมาของผู้ล่วงลับ ในประเทศเม็กซิโก เพราะเชื่อว่าความตายเป็นเพียงการข้ามผ่านจากโลกนี้ไปสู่อีกโลกหนึ่ง ไม่ได้น่าหวาดกลัว แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุกคน จึงควรใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่า และมีประโยชน์ต่อผู้อื่น ช่วงระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 2 พฤศจิกายน ของทุกปี วิญญาณจะกลับมาเยี่ยมบ้าน สมาชิกในครอบครัวต่างกลับมารวมตัวกัน เพื่อระลึกถึงผู้ที่จากไป โดยการตั้งแท่นบูชา จัดเตรียมอาหาร และสิ่งของเครื่องใช้ที่ผู้ตายชอบ บรรยากาศรื่นเริงเบิกบาน มีทั้งขบวนพาเหรด การแสดงดนตรี เต้นรำ ผู้มาร่วมงานเพ้นท์ใบหน้า...

Read more →

ใคร ๆ ก็ทำบีดได้ จากแฮนด์เมดสู่เวิลด์ไวด์

Posted by OHM Thailand on

ใคร ๆ ก็ทำบีดได้ จากแฮนด์เมดสู่เวิลด์ไวด์

ใคร ๆ ก็ทำบีดได้ จากแฮนด์เมดสู่เวิลด์ไวด์ ต้นโอ๊กในตำนาน แต่ละต้นอายุไม่ต่ำกว่า 500 ปี Major Oak ใจกลางป่าเชอร์วูด อังกฤษ เล่าขานกันว่าเป็นที่ซ่อนตัวของโรบินฮูด Angel Oak ในรัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา แผ่กิ่งก้านสาขางดงามราวกับนางฟ้าสยายปีก ปกคลุมพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร Bridegroom’s Oak แห่งเมืองออยทิน เยอรมนี ต้นโอ๊กแห่งความรัก เมื่อคู่รักที่ถูกกีดกัน ลักลอบติดต่อกันโดยการเขียนจดหมายรักทิ้งไว้ในโพรงไม้ จนในที่สุดทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันใต้ร่มเงาของต้นโอ๊ก OAK WOOD-ENT - 2,200 THB รอยแตกของเนื้อไม้โอ๊กที่ผ่านกาลเวลาจนแกร่ง กลายเป็นบีด OAK WOOD-ENT ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างบีด WOOD-ENT กับบีด OAK LEAF ซึ่งทาง OHM Studio สนุกกับการนำบีดมาตัดต่อเข้าด้วยกันในแคมเปญ OHMkenstein เมื่อนำบีดชิ้นนี้ออกจำหน่าย ปรากฎว่าเกิดกระแสความนิยม จนต้องทำออกมาขายในระดับเวิลด์ไวด์ ที่แตกต่างออกไปก็คือบีดเดิมติดใบโอ๊คแค่ 2 ใบ แต่บีด OAK WOOD-ENT ติดใบโอ๊กที่ด้านหลังเพิ่มเป็น 4 ใบ จะน่าเป็นปลื้มขนาดไหน ถ้าได้เห็นบีดทำมือฝีมือตัวเองกลายเป็นบีดเวิลด์ไวด์ ออกขายทั่วโลก บีดจากโปรเจกต์ OHMistry ฝีมือการดีไซน์ของ “นิโคล โอรอซโก” นักสะสมบีดตัวยง เธอเป็นคนที่เลือกสรรบีดแต่ละแบบมาร้อยเรียงเข้าด้วยกันได้อย่างประณีตลงตัว จนหลายคนออกปากชมยกให้เป็นผู้เชี่ยวชาญการจัดบีด นอกจากเลือกให้ตัวเองแล้ว ยังเลือกแบบที่เหมาะให้กับลูกสาว ให้กับคนในครอบครัว รวมถึงเพื่อนร่วมงาน และกลุ่มคนชอบบีดด้วยกัน ที่ติดตามเธอในยูทูป และอินสตาแกรม KICKIN' PEACHES - 1,700 THB นิโคลก็เหมือนกับอีกหลาย ๆ คน ที่เติบโตในเมืองเล็ก และออกวิ่งตามหาความฝันในเมืองใหญ่ เธอประสบความสำเร็จกับงานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก มีดรีมทีมที่มีเป้าหมายเดียวกัน จนได้รับการขนานนามตั้งฉายาว่า “ทีมนินจาแดนใต้” และไม่ว่าจะทำอะไร หรือไปอยู่ที่ไหน จิตวิญญาณของนินจา นักต่อสู้ผู้ไร้ร่องรอย ไม่โอ้อวด ยังคงติดตัวอยู่เสมอ และนั่นคือที่มาของบีดนินจาสาว KICKIN’ PEACHES อีกหนึ่งผลงานของคนรักบีด ที่กลายมาเป็นคนออกแบบบีด และสักวันคนนั้นอาจเป็นคุณ KICKIN' PEACHES - 1,700 THB

Read more →

เบื้องหลังกำแพงสูงในจักรวาลกว้างใหญ่

Posted by OHM Thailand on

เบื้องหลังกำแพงสูงในจักรวาลกว้างใหญ่

แนวกำแพงสีขาวสูงตระหง่านงดงามของวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว ซึ่งตั้งขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เมื่อปี พ.ศ.2325 ความยาวตลอดกำแพงทั้งสี่ด้าน 1,910 เมตร เป็นที่ตั้งซุ้มประตูโดยรอบพระบรมมหาราชวัง 12 ประตู ซึ่งมีชื่อไพเราะคล้องจองกัน วิมานเทเวศร์ วิเศษไชยศรี มณีนพรัตน์ สวัสดิโสภา เทวาพิทักษ์ ศักดิ์ไชยสิทธิ์ วิจิตรบรรจง อนงคารักษ์ พิทักษ์บวร สุนทรทิศา เทวาภิรมย์ อุดมสุดารักษ์ คือ แรงบันดาลใจให้ #OHMBeads สร้างสรรค์บีด Thailand Exclusive ภายใต้ชื่อ #OHMWatWall บีดแก้วรูปกำแพงสีขาวปิดทองคำเปลวบนซุ้มประตูสีแดง สวยเลอค่า ดูขลัง อลังการ สมกับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย   หลายครั้งเมื่อเดินผ่านไปตามแนวกำแพงวัดพระแก้ว หลายคนคงอดวาดภาพจินตนาการไม่ได้ว่า ถ้ามิติแห่งกาลเวลาสามารถเปิดให้เดินทางย้อนกลับไปในอดีต คงจะมีโอกาสได้เห็นความรุ่งโรจน์ และวิถีชีวิตชาววังที่อยู่เบื้องหลังกำแพงสูง   จักรวาลอันกว้างใหญ่ไร้ขอบเขตเป็นเสมือนดั่งวงกลม แม้มีศูนย์กลาง แต่ไม่อาจรู้ได้ว่าจุดเริ่มต้นอยู่แห่งหนใด และสิ้นสุดลงที่ตรงไหน เช่นเดียวกับทุกสรรพสิ่งในจักรวาลแห่งนี้ ล้วนเวียนว่ายวนไปไม่รู้จบ นั่นคือความหมายของคำว่า #OHMMandala หรือ มณฑล สามารถอธิบายในเชิงปรัชญาผ่านภาพวาดสัญลักษณ์ หรือแผนภูมิรูปทรงเรขาคณิตที่สมมาตร และสมดุลโดยมีจุดศูนย์กลางของวงกลมเป็นหลักสำคัญ   พระทิเบตวาดภาพ Mandala โดยใช้ทรายผสมสีโรยลงบนพื้น ต้องใช้เวลา สมาธิแน่วแน่กว่าจะเสร็จสิ้น แต่สุดท้ายก็ลบภาพวาดนั้นทิ้งไป แล้วเริ่มต้นวาดภาพใหม่อีกครั้ง สื่อถึงสัจธรรมความไม่เที่ยงแท้ของชีวิต บางครั้งยังใช้ภาพ Mandala สำหรับเพ่งกสิณ ฝึกฝนสมาธิอีกด้วย       จากโครงการ OHM Lab บีด Mandala พัฒนามาจากไอเดียของ OHMies เป็นบีดกลมรูปทรงเรขาคณิต Flower of Life หรือ ดอกไม้แห่งชีวิต ที่เชื่อมต่อโยงกันไปจากด้านหนึ่ง จนกลายเป็นภาพดอกไม้ที่แท้จริงในด้านตรงกันข้าม เชื่อกันว่า Flower of Life มีจุดกำเนิดจากดวงตาของจักรวาล ขยายพลังงานออกไปรอบทิศทางในลักษณะคลื่นแผ่รังสีเป็นวงกลม เป็นสัญลักษณ์เก่าแก่สืบทอดกันมาหลายพันปี ปรากฏให้เห็นอยู่ทั่วทุกมุมโลก แสดงถึงความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงป็นหนึ่งเดียวกันของสรรพสิ่ง บีด Mandala ของ OHM...

Read more →

ออกไปตะลุยป่า ตั้งแค้มป์ เล่นรอบกองไฟ

Posted by OHM Thailand on

ออกไปตะลุยป่า ตั้งแค้มป์ เล่นรอบกองไฟ

 หน้าฝนไม่เห็นน่าเบื่อเลยสักนิด อากาศเย็นชุ่มฉ่ำชื่นใจ ผืนป่าต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี ธารน้ำใสไหลเย็น บรรยากาศแบบที่หาไม่ได้ในฤดูกาลอื่น ออกเดินป่าไปดูน้ำตก ตามหาดอกไม้สวยบานรับฝน หรือจะไปล่องแก่งมันส์กระจายในสายน้ำเชี่ยวกราก แล้วหามุมดี ๆ ช่วยกันกางเต็นท์ตั้งแค้มป์ ตกดึกนั่งล้อมวงรอบกองไฟ ร้องเพลง เล่นกีตาร์ คุยเฮฮาตามประสาเพื่อนฝูง   ภาพกองฟืนคุปะทุแตกเป็นสะเก็ดลูกไฟกระเด็นรอบทิศทาง #OHMBeads ถ่ายทอดออกมาเป็นบีดแก้วสีน้ำเงินเข้ม #OHMCampfire เหมือนกับสีของท้องฟ้ายามค่ำคืน มีเปลวไฟสีส้มลุกโชนส่องประกายสว่างอยู่ข้างใน บีดในโปรเจ็กต์ OHMistry รุ่นนี้แตกต่างกันที่บรรจุภัณฑ์ มีทั้งรุ่นบรรจุในกล่องรูปกองไฟเหนือท้องฟ้าในตอนกลางคืน อยากได้รุ่นนี้ต้องรีบด่วน มีจำนวนจำกัดเพียง 111 ชิ้น เท่านั้น หรือรุ่นบรรจุในกล่องธรรมดา ก็มีให้ซื้อหาเช่นเดียวกัน ลองมองขึ้นไปบนฟ้า ว่าแต่นั่นอะไรกันแน่ สะเก็ดประกายไฟ ดาวตก หรือยานยูเอฟโอ !!! คอลเลคชั่น #OHMCamping ของ OHM เกิดขึ้นจากงานพบปะสังสรรค์ระหว่างสมาชิก OHMies ที่เมืองซีแอตเทิล ภายหลังการพูดคุยอย่างสนุกสนาน หนึ่งในดีไซเนอร์ผู้รักการเดินทางท่องเที่ยวแบบเอ้าท์ดอร์เป็นชีวิตจิตใจ ได้เริ่มต้นสเก็ตช์แบบขึ้นมา เชื่อกันว่าการออกไปลุยท่องเที่ยวเดินป่า เป็นทั้งการผจญภัย ออกไปค้นหาโลกกว้างที่ไม่คุ้นเคย เป็นความอบอุ่นในครอบครัว กระชับความสัมพันธ์ในกลุ่มเพื่อน และออกป่าเพื่อไปค้นหาตัวเอง จิตวิญญาณของนักผจญภัยสนุกกับการออกไปสำรวจโลกมีอยู่ในตัวทุกคน เดินทางไกลไปค้นหาเรื่องราวแปลกใหม่แตกต่างจากชีวิตจำเจแบบเดิม ๆ แค่ลองจินตนาการสมมุติตัวเองสวมบทบาท อินเดียน่า โจนส์ หรือ รพินทร์ ไพรวัลย์ ก็สนุกแล้ว #OHMExplore บีดรูปแบบพาโนรามากลับมาอีกครั้ง OHM เตรียมอุปกรณ์พร้อมสำหรับพาทุกคนบุกป่าฝ่าดง บีดทรงโดมจึงมีทั้งรถออฟโร้ด เต็นท์พักค้างแรม และสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องพบเจอในป่า ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ต้นไม้ กลางคืนนอนดูพระจันทร์ แล้วตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า จับพลิกด้านล่างของตัวบีดขึ้นดู จะเห็นแผนที่เส้นทางเดินป่า หรือว่านี่คือลายแทงซ่อนขุมทรัพย์สมบัติล้ำค่า ที่ผู้คนกำลังตามหากันอยู่ นอกจากนี้ ยังเติมเพิ่มความเก๋ยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าอยากให้ท้องฟ้าใต้โดมเป็นสีอะไร ก็ให้ใส่บีดแก้วสีนั้น บีดจะสะท้อนสีท้องฟ้าออกมาเป็นสีเดียวกัน สวมบีด Explore กับสร้อยข้อมือก็ดูเท่ดี หรือจะใส่กับสร้อยคอ โดยสวมทับลงบนบีด OHM Ball บอกเลยว่าพีค ยูนีค โดนใจสุด ๆ  ...

Read more →