OHM HALLOWEEN รวมมิตรผีนานาชาติ

Posted by OHM Thailand on

ฟักทองเจาะหน้าตาทำเป็นโคมไฟ หุ่นไล่กาทำจากฟางข้าวใยแมงมุมพันไปมารอบบ้าน

เมื่อมิติโลกมนุษย์กับโลกวิญญาณทับซ้อนกัน คนตายกลับฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง คนเป็นแต่งกายด้วยชุดภูตผีปีศาจ ต่างหลอกหลอนกันไปมา จนแยกไม่ออกว่าที่เห็นเป็นผีหรือคน เทศกาลฮาโลวีนกลายเป็นความสนุกสนานมากกว่าน่าหวาดกลัว Trick or Treat เลือกสิ่งไหนดี

ฮาโลวีนปีนี้ OHM เลยจับผีหลายเผ่าพันธุ์มาสร้างสรรค์เป็นบีดแปลกใหม่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

OHM HALLOWEEN COLLECTION

 

OHM ดีไซน์บีดรูปหัวกะโหลกออกมาแล้วหลายไอเทมโดดเด่นที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นบีดกะโหลกไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ในคอลเลคชั่น RAWR ล่าสุดต้อนรับวันฮาโลวีนด้วยบีด GHOST SKULL ทำเป็นรูปกะโหลกแพะ สัตว์ที่ใช้ในพิธีบูชายัญ เซ่นสรวงเทพเจ้า ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หมดสิ้นไป จึงเหมือนเป็นบีดเครื่องรางที่ให้กำลังอันเข้มแข็งแก่ผู้สวมใส่ ยิ่งจ้องลึกเข้าไปในดวงตาของบีดยิ่งสัมผัสได้ถึงพลังอำนาจลี้ลับที่ซุกซ่อน คอยทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองให้พ้นจากภัยอันตรายGHOST SKULL - 2,400 THB

 

ความเท่ของบีด GHOST SKULL คือ สามารถใส่เดี่ยวกับสร้อยคอก็ดูดีมีสไตล์ หรือจะเอาไปร้อยรวมกับบีดอื่นใส่กับสร้อยข้อมือก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใส่รวมกับคอลเลคชั่นกะโหลกไดโนเสาร์ RAWR บอกได้คำเดียวว่า ปัง!GHOST SKULL - 2,400 THB

 

จากบีดแก้วสีเขียวสลับแดง MARLEY ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแต่งกายสีสดฉูดฉาดของผีตาโขน ที่ OHM ออกมาในช่วงเทศกาลฮาโลวีนเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ GHOST
OF MARLEY กลายเป็นบีดเงิน ผีผ้าคลุมล่องหน เจาะให้เห็นเฉพาะช่องดวงตาสองข้าง มือข้างหนึ่งถือฟักทอง อีกข้างหนึ่งถือหัวกะโหลก แกว่งไกวไปมา ผลงานดีไซน์สุดพิเศษจากฝีมือของ OHMie ในโครงการ OHM LabGHOST OF MARLEY - 2,100 THB

 

Day of the Dead พิธีเฉลิมฉลองการกลับมาของผู้ล่วงลับ ในประเทศเม็กซิโก เพราะเชื่อว่าความตายเป็นเพียงการข้ามผ่านจากโลกนี้ไปสู่อีกโลกหนึ่ง ไม่ได้น่าหวาดกลัว แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุกคน จึงควรใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่า และมีประโยชน์ต่อผู้อื่น ช่วงระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 2 พฤศจิกายน ของทุกปี วิญญาณจะกลับมาเยี่ยมบ้าน สมาชิกในครอบครัวต่างกลับมารวมตัวกัน เพื่อระลึกถึงผู้ที่จากไป โดยการตั้งแท่นบูชา จัดเตรียมอาหาร และสิ่งของเครื่องใช้ที่ผู้ตายชอบ บรรยากาศรื่นเริงเบิกบาน มีทั้งขบวนพาเหรด การแสดงดนตรี เต้นรำ ผู้มาร่วมงานเพ้นท์ใบหน้า สวมใส่เครื่องประดับรูปหัวกะโหลก หรือสวมหน้ากากปีศาจ มีการแจกจ่ายขนมลูกอมที่ทำเป็นรูปหัวกะโหลกให้แก่กันGNOMBRE - 1,900 THB

 

บีด GNOMBRE ในชุดเสื้อแจ๊คเก็ต ใส่หน้ากากลายหัวกะโหลก สวมหมวกปีกกว้างแบบเม็กซิกัน เตรียมเข้าร่วมขบวนพาเหรดเทศกาลแห่งความตาย GNOMBRE กลับมาแล้ว อย่าปล่อยให้เป็นเพียงแค่จินตนาการ ชักชวนเขามาเฉลิมฉลองรื่นเริงบนข้อมือของคุณ รับรองสนุกชนิดได้กลิ่นเตกีล่าขึ้นมาเตะจมูกเชียวละGNOMBRE - 1,900 THB

 

บีดผีร่ม KARAKAZA KOZO ของ OHM มีที่มาจากตำนานพื้นบ้านตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น เกิดจากร่มกระดาษโบราณที่คนใช้แล้วทิ้งขว้าง มีดวงตาใหญ่ตาเดียว แลบลิ้นยาวรูปหัวใจ กระโดดไปมาด้วยขาข้างเดียวที่สวมรองเท้าแตะญี่ปุ่น สามารถกระพือบินไปบนท้องฟ้ายามค่ำคืน ไม่น่ากลัวเหมือนผีทั่วไป มีนิสัยซุกซนขี้เล่น ชอบปรากฏกายตามวัด สุสาน ที่รกร้างในวันที่ฝนตก เพื่อหลอกล่อให้คนหยิบร่มมาใช้ พอคนเห็นแล้วตกใจ ก็หัวเราะขบขัน ผีร่มชอบแกล้งผู้ใหญ่ แต่ชอบเล่นกับเด็ก ๆKARAKASA KOZO - 1,700 THB

 

คนญี่ปุ่นเชื่อว่า สิ่งของเครื่องใช้ที่มนุษย์สร้างขึ้น เมื่อมีอายุครบ 100 ปี จะเกิดพลังวิญญาณที่ทำให้มีชีวิตขึ้นมา ดังนั้น จึงมีทั้งเป็นผีโคมไฟ ผีเกวียน ผีกระจก โดยมีผีร่มอยู่แถวหน้าเป็นที่รู้จักมากกว่าใคร เป็นกุศโลบายให้คนเห็นคุณค่า และดูแลข้าวของเครื่องใช้ให้อยู่ในสภาพดีKARAKASA KOZO - 1,700 THB

 

OHM จับบีด BUNNY REAPER กระต่ายยมทูต มือถือเคียว ซึ่งเคยป็น BOTM ยอดนิยม โคลนนิ่งออกมาเป็นบีด MEDIEVAL BUNNY กระต่ายแห่งยุคกลาง แตกต่างกันที่อาวุธในมือ เปลี่ยนมาถือกระบองหนาม เป็นอาวุธเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ สมกับอยู่ในช่วงยุคอัศวินที่ถือคติว่า มีร่างกายแข็งแกร่ง มีหัวใจอิสระMEDIEVAL BUNNY - 1,900 THB

 

ขณะที่โลกยุคปัจจุบันกำลังเผชิญกับการระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด 19 ซึ่งไม่รู้จะสิ้นสุดลงเมื่อไร ในประวัติศาสตร์เคยเกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกันนี้มาแล้วหลายครั้ง ช่วงศตวรรษที่ 17 กาฬโรคระบาดคร่าชีวิตผู้คนจำนวนมากในยุโรป ได้มีการว่าจ้างแพทย์มารักษา รู้จักกันในนาม PLAGUE DOCTOR ซึ่ง OHM นำมาสร้างสรรค์ถ่ายทอดเป็นบีดชื่อเดียวกันได้อย่างเหมาะเจาะลงตัวPLAGUE DOCTOR - 2,100 THB

 

ช่วงที่วิทยาการยังไม่ก้าวหน้า เกิดการเข้าใจผิดคิดว่าเชื้อกาฬโรคแพร่ไปในอากาศ เครื่องแต่งกายของ PLAGUE DOCTOR จึงจัดเต็ม ทั้งกางเกงขี่ม้า เสื้อคลุมยาวเคลือบแว็กซ์ ถุงมือหนัง หมวกปีก รองเท้าบู้ท ไม้เท้าตรวจอาการ จะได้ไม่ต้องสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง กระเป๋ายา และหน้ากากทรงจงอยปากนก มีรูระบายอากาศตรงจมูก ช่องตาติดกระจกให้มองเห็น ภายในบรรจุสมุนไพรเครื่องหอม พร้อมสำหรับการรักษาคนไข้ แม้กาลเวลาผ่านไปจะรู้ว่า ชุดนี้ไม่สามารถปกป้องโรคร้ายได้เลยก็ตามที แต่ในช่วงเวลานั้น PLAGUE DOCTOR ดูเหมือนเป็นความหวังเดียวของผู้คน ไม่ต่างจากช่วงเวลานี้ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอวัคซีนมากำจัดเชื้อไวรัสโคโรนาด้วยใจจดจ่อ ระหว่างนี้คงไม่ต้องถึงกับใส่หน้ากากจงอยปากนก แค่ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันไว้ก็พอ

PLAGUE DOCTOR - 2,100 THB

 

นี่มันผีดิบหรือตัวตลกกันแน่ เห็นกี่ทีก็อดขำไม่ได้ในความน่าเกลียดน่าชังของบีด ZOMBIE GNOME ที่ OHM จับภูติน้อย GNOME รวมเข้ากับผีดิบซอมบี้ ปลุกให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ตาปลิ้น ฟันเก สวมหมวกทรงแหลมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อ้าปากกว้างเหมือนตั้งใจให้หลอนรับฮาโลวีน แต่ดูยังไงก็หมือนกำลังหัวเราะร่าเสียมากกว่า เลยไม่มีใครกลัวสักคน งานนี้ยอมโดนกัดคอเป็นสาวกผีดิบ เพราะดูแล้วช่างเฮฮาอารมณ์ดี มาเป็นซอมบี้กันดีกว่าZOHMBIE GNOME - 1,700 THB

 

เป็นความสนุกของ OHM ในการคิดสร้างสรรค์บีดคอลเลคชั่น GNOME ออกมาหลายแบบ หลายเชื้อชาติ หลายอาชีพ เช่นเดียวกับเป็นความชื่นชอบของเหล่า OHMie ที่ติดใจในความน่ารัก และเป็นมิตรของ GNOME บีดที่ใส่แล้วอุ่นใจ เพราะเหล่า OHM GNOME ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์คอยช่วยเหลือผู้คนอยู่ทุกหนแห่ง อย่างนี้เห็นทีต้องมีใส่ติดตัวไว้ZOHMBIE GNOME - 1,700 THB

 

DEEP FADE บีดแก้วผสมผสาน 3 เฉดสี ได้แก่ สีม่วงองุ่น สีไวน์แดงเบอร์กันดี และสีเหลืองอำพัน เข้ากันอย่างกลมกลืนDEEP FADE - 1,700 THB

 

FLAKED OFF บีดแก้วพื้นหลังสีเขียวมิ้นท์ ตัดเส้นด้วยสีเบจ แทรกแผ่นทองคำเปลวส่องประกายFLAKED OFF - 1,700 THB

 

INFECTED DREAM บีดแก้วสีพื้นดำ พาดพันตัดกันด้วยลายเส้นสีเขียวอ่อน และลายจุดสีเดียวกันINFECTED DREAM - 1,700 THB

 

IN TO THE NIGHT บีดแก้วทึบสีดำสนิท ผิวขรุขระ ดีไซน์สไตล์เท่ ถูกใจสายดาร์ก แนวแมน ๆ อย่างแน่นอนIN TO NIGHT - 1,700 THB
NIGHT LINE บีดแก้วสีกาแฟใส่นมตวัดลายเส้นด้วยสีช็อกโกแลต เหมือนลายลาเต้อาร์ตศิลปะบนถ้วยกาแฟNIGHT LINE - 1,700 THB

 

STICKY TEETH บีดแก้วสีคาราเมลเคี่ยวจนข้น กลายเป็นทอฟฟี่แสนหวานไว้เคี้ยวเล่น ถึงเหนียวหนึบติดฟัน แต่ยิ่งกินยิ่งมันอร่อยSTICKY TEETH - 1,700 THB

 

TOSSED ASIDE บีดแก้วสีส้มสดเหมือนกับสีของแครอท อุดมด้วยวิตามิน และเบต้าแคโรทีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายTOSSSED ASIDE - 1,700 THB


Share this post← Older Post Newer Post →


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published.